1 stór laukur
2 rif hvítlaukur
200 gr brokkál eða gulrætur
200 gr paprika
250 gr sveppir
1 dós niðursoðnir tómatar
2 msk tómatkraftur (ca ein lítil dós)
1,5 dl grænmetissoð (grænmetistengingur leystur upp í volgu vatni)
krydd (salt, pipar, cayennpipar, oregano, majoran, og lítið af tímian)
Lasagneblöð
kotasæla (má sleppa)
parmesan ostur (duft)
rifinn mozzarellaostur (má vera venjulegur)
Aðferð:
Grænmetissósa búin til með því að steikja fínskorið grænmetið í matarolíu við vægann hita. Kryddið í steikingunni.
Bætið
í niðursoðnum og skornum tómötunum og tómatkrafti. Bætið í
grænmetissoði og látið krauma í smá stund (ca 5-10mín). Setjið
grænmetissósu og lasagneblöð til skiptis í smurt eldfast mót. Kotasæla
er sett á stökum stað með teskeið ofan á grænmetissósuna áður en
lasagnablöð eru lögð ofan á. Stráið einnig parmesanosti yfir
grænmetissósuna á milli lasagnablaða. Lokið forminu með álpappír og
bakið í ofni í 30mínútur við 180°C. Stráið rifnum osti yfir og bakið í
15mínútur án álpappírs.
No comments:
Post a Comment